Tuesday, 23 Apr 2024
Du Lịch Philippines

Thông tin về thiên tai và tư vấn an toàn cho du khách tại Philippines

5/5 - (1 bình chọn)
thông tin thiên tai và tư vấn an toàn cho du khách

Philippines nổi tiếng với những bãi biển bình dị, người dân địa phương thân thiện và vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục. Tuy nhiên, do vị trí của nó, đó cũng là một quốc gia có thể bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Các thảm họa thiên nhiên phổ biến nhất ở Philippines là:

 • Bão
 • Các vụ phun trào núi lửa
 • Động đất
 • Lũ lụt và lở đất.

Lên kế hoạch trước là điều tối quan trọng: tránh mùa bão và tìm hiểu về lời khuyên an toàn cho Philippines cũng quan trọng như việc xin visa Philippines và đặt chuyến bay trước khi khởi hành.

Trong trường hợp bạn thấy mình trong một sự kiện thời tiết khắc nghiệt, có rất nhiều biện pháp bạn có thể thực hiện để giữ an toàn .

Thảm họa tự nhiên phổ biến nhất ở Philippines

Philippines nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai gọi là Vành đai lửa hoặc Vành đai bão. Đây là một khu vực Thái Bình Dương trải qua rất nhiều vụ phun trào núi lửa và động đất.

Các sự kiện tự nhiên nguy hiểm nhất cần biết khi đi du lịch Philippines là:

 • Bão . Hàng năm, 19 cơn bão xâm nhập vào khu vực Philippines và khoảng 7 hoặc 8 trận đổ bộ. Trong quá khứ, một số người đã cực kỳ mạnh mẽ và gây thương vong  và sụp đổ cơ sở hạ tầng ở các khu vực bị ảnh hưởng.
 • Núi lửa phun trào . Hiện tại có 23 ngọn núi lửa đang hoạt động ở Philippines. Mặc dù chúng cung cấp một cảnh tượng phi thường và khách du lịch coi chúng là một cơ hội duy nhất để chụp ảnh, đi bộ đường dài và các hoạt động ngoài trời khác, những ngọn núi lửa đang hoạt động là cực kỳ nguy hiểm . Chúng có thể phun trào mà không có cảnh báo và tạo ra vụ nổ hơi và tro bất ngờ.
 • Động đất . Philippines được coi là khu vực động đất, nơi có hơn 30 trận động đất có thể diễn ra chỉ trong một năm. Trận động đất mạnh nhất ở Philippines đã được đăng ký vào năm 1976 với cường độ 7,9 độ richter.
 • Tác dụng phụ . Tần suất cao của động đất và bão cũng dẫn đến một số sự kiện thứ cấp để đề phòng như lũ lụt và lở đất .
Đọc thêm :  Các lễ hội truyền thống ở Philippines

Lời khuyên về an toàn của Philippines: Mùa bão Philippines

Vì bão là một rủi ro thực sự cho sự an toàn của người dân địa phương và khách du lịch, nên tránh mùa bão là một phần quan trọng trong việc lên kế hoạch cho thời gian của bạn ở Philippines, giống như xin visa Philippines và sắp xếp chỗ ở của bạn.

Mùa bão rơi vào giữa tháng sáu và tháng mười một . Trong thời gian này, mưa và giông có thể xảy ra ngẫu nhiên và rất khó dự đoán.

Ngay cả khi bão không dự kiến ​​sẽ tấn công trực tiếp vào khu vực bạn đang đến, bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi mưa gió mùa, giông bão và lở đất dẫn đến những con đường bị cắt và những thành phố thấp như Manila có nguy cơ bị ngập lụt.

Xe buýt địa phương có thể hoạt động giữa các vụ lở đất, nhưng hầu hết khách du lịch sẽ gặp khó khăn khi lái xe ô tô riêng ở Philippines trong mùa bão.

Xin lưu ý rằng bão và bão đôi khi có thể xảy ra ngoài mùa bão .

Làm gì trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Philippines

Nhận thức được bão là điều tối quan trọng khi ở Philippines. Trên hết, điều này có nghĩa là theo kịp với dự báo thời tiết .

Khách du lịch nên được thông báo nếu có bão. Trong trường hợp đó, họ cần tìm ra nơi nào có khả năng tấn công và mức độ nghiêm trọng. Có một số kênh trực tuyến cung cấp cập nhật trực tiếp, bao gồm trang web của Cơ quan thời tiết quốc gia Philippines và các hashtag có liên quan trên Twitter. Truyền hình và đài phát thanh cũng sẽ đưa ra một số cảnh báo bão trong khoảng 48-24 giờ trước khi sự kiện tự nhiên.

Đọc thêm :  Các mặt hàng được quy định có thể được đưa vào Philippines

Nếu bạn đang đi du lịch đến Philippines, có nhiều cách để giữ an toàn trong cơn bão hoặc động đất :

 • Giữ radio hoặc các thiết bị liên lạc khác và nghe hướng dẫn cẩn thận
 • Không sử dụng điện thoại của bạn để thực hiện cuộc gọi trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp. Các kênh có thể sẽ rất bận rộn và chính quyền địa phương và các dịch vụ khẩn cấp cần các đường dây miễn phí để cung cấp hỗ trợ.
 • Ở trong nhà vì các vật thể bay là một mối nguy hiểm lớn trong những cơn bão và bão lớn. Tránh các tòa nhà có tấm kính.
 • Tránh xa bờ biển và bờ sông.
 • Di tản đến các căn cứ cao hơn trong trường hợp bạn đang ở trong một khu vực thấp. Khách sạn của bạn nên có một kế hoạch sơ tán tại chỗ. Nếu không, hãy làm theo người dân địa phương.
 • Làm quen với tòa nhà hoặc nơi ẩn náu mà bạn đang ở – biết nơi thoát hiểm gần nhất, bộ dụng cụ sơ cứu, đèn pin và nước. Tránh xa các mặt hàng dễ vỡ, hóa chất và dễ cháy.
 • Không sử dụng thang máy và chọn cầu thang thay thế.