Sunday, 21 Jul 2024
Du Lịch Philippines

Thời gian tốt nhất trong năm để đến Philippines

5/5 - (1 bình chọn)

thời gian tốt nhất trong năm để thăm philippines

Philippines là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thời tiết Philippines không phải lúc nào cũng ngoạn mục như nó xuất hiện trên bưu thiếp.

 • Khi nào đi Philippines? Thời gian phổ biến nhất để đến Philippines là vào mùa khô , giữa tháng 11 và tháng 4. Trong những tháng này, có thể đến mọi nơi trên đất nước này, bao gồm nhiều hòn đảo xinh đẹp và các khu vực xa xôi hơn. Tháng 12 đến tháng 2 là những tháng mát nhất trong mùa.
 • Khi nào là thời gian rẻ nhất để đi du lịch Philippines? Mùa mưa rơi vào giữa tháng Năm và tháng Mười . Những cơn mưa rơi mạnh và nhanh nhưng điều này không có nghĩa là bạn nhất thiết phải tránh những tháng này. Mưa không đổi, có những ngày nắng, nhiệt độ ấm áp, khung cảnh xanh và tươi tốt , và giá thấp hơn.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm giá tốt, các tháng từ tháng năm đến tháng mười một là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng thường thời tiết Bão có thể xảy ra ở Philippines bất cứ lúc nào từ tháng 8 đến tháng 1.

Các tháng tốt nhất để đi đến Philippines phụ thuộc vào sở thích của bạn. Hướng dẫn này sẽ giải thích những ưu và nhược điểm của việc du lịch Philippines trong mỗi tháng để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Tháng 1 ở Philippines

Tháng một là một tháng lý tưởng để thăm Philippines . Mặc dù thỉnh thoảng có những ngày mưa, nhưng nhìn chung đây là thời gian rất thoải mái để đi vì thời tiết mát mẻ hơn vì gió mùa Đông Bắc .

Bên cạnh thời tiết, một số lễ hội thú vị nhất của đất nước , như lễ hội Ati-Atihan, rơi vào tháng 1.

 • Nhiệt độ: 26 ° C (79 ° F)
 • Lượng mưa: 7 ngày

Tháng hai ở Philippines

Thời tiết vào tháng 2 tương tự như tháng 1 nhưng khả năng mưa sẽ hơi thấp. Đây cũng là một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để đến Philippines .

Đôi khi nhiệt độ giảm một vài độ dưới mức trung bình hàng tháng, đó là thời gian tuyệt vời để tận hưởng trekking và các hoạt động ngoài trời khác.

Tháng 3 ở Philippines

Tháng 3 là tháng khi nhiệt độ bắt đầu tăng ở Philippines. Tuy nhiên, tháng 3 không nóng như những tháng tiếp theo nên vẫn là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm.

Có một số ngày lễ tôn giáo để coi chừng, vì nhiều cửa hàng và dịch vụ ngừng hoạt động vào các ngày lễ. Tuần lễ Phục sinh là khoảng thời gian rất yên tĩnh.

 • Nhiệt độ : 28 ° C (82 ° F)
 • Lượng mưa : 4 ngày

Tháng 4 ở Philippines

Tháng Tư là một tháng nóng, khó chịu khi đến Philippines , đặc biệt là ở Manila, thủ đô. Đó là một thời gian không thoải mái khi ở trong các thành phố nhưng nếu bạn muốn dành thời gian trên các bãi biển hoặc khám phá các quốc gia đảo xa hơn , thì đó là thời điểm tốt để ghé thăm.

 • Nhiệt độ : 29 ° C (84 ° F)
 • Lượng mưa : 3 ngày

Tháng 5 ở Philippines

Tháng Năm là một tháng nóng để đến Philippines . Tuy nhiên, mặc dù các khu vực đồng bằng có thể trở nên không thoải mái, nhưng đây là thời điểm lý tưởng để đi lên vùng núi của đất nước hoặc đến các khu vực ven biển để thư giãn.

Lễ hội Pahiya đầy màu sắc và lễ hội Flores de Mayo là 2 trong số những điểm nổi bật của tháng và có một đám rước tôn giáo ở mỗi thị trấn được gọi là Santacruzan.

 • Nhiệt độ : 30 ° C (86 ° F)
 • Lượng mưa : 12 ngày

Tháng 6 ở Philippines

Nhiệt độ bắt đầu giảm vào tháng 6 nhưng vẫn rất nóng. Đó cũng là một tháng rất ẩm ướt với khoảng 50% khả năng mưa mỗi ngày.

Các hòn đảo phía nam là một điểm đến rất phổ biến vào tháng 6 vì chúng nhận được ít mưa hơn. Ngoài ra còn có Parada ng mga Lechon (diễu hành lợn nướng) nổi tiếng được tổ chức tại tỉnh Batangas.

 • Nhiệt độ : 28 ° C (82 ° F)
 • Lượng mưa : 16 ngày

Tháng 7 ở Philippines

Lượng mưa tăng đáng kể vào tháng 7 và nhiều hòn đảo Luzon bị gió mùa Tây Nam tấn công khiến các chuyến đi đến miền bắc rất khó khăn. Nói chung, đó không phải là thời gian lý tưởng để ghé thăm.

Tuy nhiên, thời tiết tạo điều kiện tuyệt vời để lướt sóng và các môn thể thao dưới nước khác dựa vào sóng lớn.

 • Nhiệt độ : 28 ° C (82 ° F)
 • Lượng mưa : 21 ngày

Tháng 8 ở Philippines

Tháng 8 cũng là một trong những tháng ít phổ biến nhất để đến Philippines vì lượng mưa lớn. Ngay cả manila và Nam Luzon cũng không thoát khỏi trận mưa như trút.

Đọc thêm :  Các mặt hàng được quy định có thể được đưa vào Philippines

Nơi tốt nhất để đi trong tháng Tám là khu vực miền nam Mindanao nơi thời tiết tốt hơn một chút.

 • Nhiệt độ : 27 ° C (81 ° F)
 • Lượng mưa : 22 ngày

Tháng 9 ở Philippines

Tháng 9 là độ cao của mùa mưa ở Philippines và những cơn bão mạnh không phải là bất thường. Nếu bạn đến thăm Philippines trong tháng này, hãy coi chừng các cảnh báo thời tiết trước khi bạn đi đến bãi biển hoặc quyết định khám phá thêm các khu vực nông thôn.

Bạn có thể tận hưởng các hoạt động trong nhà trong tháng này, chẳng hạn như bảo tàng và nhà hàng. Tìm hiểu thêm về thiên tai ở Philippines .

 • Nhiệt độ : 28 ° C (82 ° F)
 • Lượng mưa : 20 ngày

Tháng 10 ở Philippines

Tháng 10 là thời gian khá ẩm ướt nhưng mưa sẽ rơi vào cuối tháng, khiến cho cuối tháng 10 trở nên dễ chịu khi đến Philippines.

Có những ngày nghỉ lễ trong tuần cuối cùng của tháng, điều đó có nghĩa là một số thứ đã bị đóng cửa và nhiều khách du lịch địa phương đang đi du lịch khắp đất nước. Lễ hội Lanzones sôi động của Camiguin và Lễ hội MassKara là một vài sự kiện hấp dẫn nhất của tháng Mười.

 • Nhiệt độ : 28 ° C (82 ° F)
 • Lượng mưa : 16 ngày

Tháng 11 ở Philippines

Tháng 11 đánh dấu sự khởi đầu của mùa khô. Tuy nhiên, vẫn có khả năng xảy ra bão nhưng xác suất thời tiết xấu sẽ giảm khi tháng tiếp tục.

Có ít khách du lịch ở những nơi nổi tiếng như Palawan so với những tháng tiếp theo.

 • Nhiệt độ : 27 ° C (81 ° F)
 • Lượng mưa : 13 ngày

Tháng 12 ở Philippines

Nhiệt độ mát mẻ khiến tháng 12 là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Philippines .

Giáng sinh là một thỏa thuận lớn và trang trí rất ngoạn mục. Bạn có thể cảm thấy tinh thần lễ hội bất cứ nơi nào bạn đi trên khắp đất nước. Thời tiết thoải mái cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng một loạt các hoạt động ngoài trời.

 • Nhiệt độ : 26 ° C (79 ° F)
 • Lượng mưa : 11 ngày

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Philippines, hãy chắc chắn rằng bạn có được Visa Philippines trước khi bạn khởi hành. Đơn xin thị thực chỉ mất vài phút để hoàn thành trực tuyến.

Call Me
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon