Friday, 24 May 2024
Tin Mới Nhất

Mặc dù bạn của Duterte, Cục trưởng cục di dân Molente có thể bị truy tố

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù Tổng thống Duterte ủng hộ Jaime Morente, giám đốc Sở Di trú, văn phòng tổng thống Philippines đã làm rõ vào thứ Sáu rằng điều này không có nghĩa là ông sẽ được miễn trách nhiệm sau cuộc điều tra về vụ việc “pastillas”.

Người phát ngôn của tổng thống Salvador Panelo nói rằng mặc dù có mối quan hệ chặt chẽ giữa tổng thống và Molente, nhưng nếu ông được xác nhận đã làm điều gì đó bất hợp pháp, bản thân ông không thể thoát khỏi sự đổ lỗi và sẽ bị bác bỏ.

Trong một cuộc phỏng vấn với ANV, Bennello đã được hỏi liệu Morient có an toàn không. Ông nói: “Không ai an toàn. Mọi người đều vui vẻ làm điều tốt với tổng thống. Một khi ai đó vi phạm luật pháp và không thực hiện tốt, tổng thống vẫn sẽ bị cách chức. Mọi người. “.

Morient là một cựu cảnh sát trưởng ở Davao, bất chấp sự bảo đảm của tổng thống về tính cách của ông.

Trước đó, Duterte tuyên bố: “Hôm qua tôi đã đình chỉ tất cả các nhân viên nhập cư của Moriente. Tôi nhận ra Moriente vì ông ta từng là giám đốc đồn cảnh sát và rất thân thiện.”

Duterte cũng ra lệnh cho tất cả những người liên quan. Các quan chức nhập cư của chương trình “Toffee” cũng sẽ bị xóa vì họ giúp tư nhân giúp công dân Trung Quốc vào nước này để đổi lấy các khoản giảm giá.

Đọc thêm :  Chính quyền thành phố Quezon đình chỉ phát hành giấy phép xây dựng cho dự án Metro Manila

Benilo nhấn mạnh rằng tổng thống đã sa thải bạn bè hoặc các quan chức đồng minh.

“Bạn biết anh ta (Duterte) đã sa thải các thành viên nội các là bạn bè, đồng minh và sa thải nhiều quan chức chính phủ. Nếu bạn không có khả năng, anh ta sẽ sa thải bạn. Nếu bạn tham nhũng, anh ta sẽ sa thải”, Bennillo nói. Bạn. ”

Ông nói:” Tình bạn của chúng tôi không liên quan gì đến công việc của bạn. Công việc của bạn khác với họ. ”

Ngoài ra, ông nói thêm rằng cuộc họp nội các tiếp theo sẽ thảo luận về trường hợp Morrent và việc nhập cư của ông Quản lý của Cục.

Call Me
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon