Sunday, 21 Jul 2024
Tin Mới Nhất

Chính phủ Philippines ra lệnh cấm xe ba bánh lưu thông trên đường quốc lộ

5/5 - (2 bình chọn)

 Chính phủ Philippines đã ra lệnh cấm xe ba bánh đi qua đường quốc gia để dọn đường và đảm bảo an toàn giao thông.

Theo Bộ Nội vụ và chính quyền địa phương Bản ghi nhớ số 36 năm 2020, thứ Hai, chính quyền địa phương phải lập kế hoạch lộ trình ba bánh và thành lập các nhóm làm việc liên quan.

Epimaco Densing III, phó bộ trưởng nội vụ, cho biết kế hoạch lộ trình ba bánh phải được thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày ghi nhớ.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Nội vụ Arnold (Eduardo ANO) cho biết: “Chúng tôi từ lâu đã bị cấm trong nước cưỡi một ca khúc ba bánh, nhưng nhiều người phản đối xe ba bánh không chỉ gây trở ngại cho giao thông đường bộ, mà còn dễ dẫn đến tai nạn ..”

“Vì vậy, thị trưởng và cảnh sát nên Lệnh cấm được thi hành nghiêm ngặt. “

Những người vi phạm lệnh cấm có thể nhận được lệnh của tòa án, Bộ Nội vụ cho biết. Các quan chức địa phương không thực hiện nhiệm vụ của họ sẽ phải đối mặt với các vụ kiện hành chính.

Đặng Xing cho biết các quan chức ở các thành phố lớn và các tỉnh có thể bị đưa thẳng đến văn phòng của tổng thống để trừng phạt, trong khi thị trưởng bị Văn phòng Thanh tra buộc tội.

Đặng Xing cho biết ít nhất 12 thị trưởng phải đối mặt với cáo buộc từ thanh tra vì đã không tuân thủ chỉ thị của Bộ Nội vụ.

Đọc thêm :  Những người chạy trốn khỏi Trung Quốc vào Philippines với phí thông quan từ 50.000 đến 200.000 Piso
Call Me
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon